SALUB VIỆT NAM THAM DỰ DIỄN ĐÀN CEO CHÌA KHÓ THÀNH CÔNG 2019

Ngày 27/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình CEO – Chìa khóa thành công – Forum 2019. Tại đây, đại diện công ty TNHH Salub Việt Nam cùng hơn 500 chủ các doanh nghiệp SME đã hội tụ cùng nhau thảo luận “Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số.”

ceo chia khoa thanh cong 2

Ông Hoàng Hải Âu, Chủ tịch CLB CEO CKTC Phát biểu tại chương trình: ‘Ngày 12/8/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 999/QĐ-TTG phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế. Để hưởng ứng chủ trương lớn của Chính phủ, thúc đẩy khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số, CEO – Chìa khóa thành công Forum 2019 được tổ chức với kỳ vọng là nơi để các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ được lắng nghe chủ trương của Chính phủ và cùng các chuyên gia trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn’.

Tại diễn đàn, chúng tôi cũng đã được lắng nghe các chủ trương, chính sách của Chính phủ cũng như cùng các chuyên gia trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn: Nhận diện, cơ hội và thách thức khởi nghiệp thành công trong thời kinh tế số; được các doanh nhân hàng đầu chia sẻ những bài học kinh nghiệp đắt giá nhằm giúp cho các doanh nghiệp tự tin, thành công bền vững trong thời kinh tế số.

Đây cũng là dịp để các SME, cộng đồng Start-up có tầm nhìn, kinh nghiệm để khởi nghiệp và thành công bền vững trong thời buổi kinh tế số. Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số đang nhanh chóng trở thành nền tảng và động lực của nền kinh tế. Đặc biệt, ngày nay mô hình kinh tế chia sẻ đang trở thành một xu hướng tất yếu trong mọi ngành kinh tế. Điều đó đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra vô vàn thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Khảo sát của Bộ Công Thương cho thấy, chỉ có khoảng 15% số doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư lớn vào số hóa trong 1 năm qua. Theo chuyên gia, tỷ lệ quan tâm đến chuyển đổi số còn thấp một phần là bởi hiện đang tồn tại một định kiến chuyển đổi số chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn giàu tiềm lực. Trong khi thực tế, doanh nghiệp càng lớn thì càng gặp khó khăn trong chuyển đổi số.

ceo chia khoa thanh cong 12

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp tại diễn đàn CEO – Chìa khóa thành công cũng bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh dữ liệu khi làm chuyển đổi số, có trường hợp doanh nghiệp còn từng bị hacker lấy cắp thông tin khi đang trong giai đoạn nhập dữ liệu. Tuy nhiên một số chuyên gia tại diễn đàn lại cho rằn rủi ro mất dữ liệu là chuyện có thể xảy ra trong nền kinh tế số, cũng như bất kỳ rủi ro nào trong đời sống thực, nhưng chỉ chiếm số ít. Vì vậy, nếu việc này trở thành rào cản tư duy, thì doanh nghiệp sẽ tự loại mình ra khỏi cơ hội được tăng trưởng nhanh chóng nhờ lợi ích của chuyển đổi số.

Tại diễn đàn, các lãnh đạo doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam được chia sẻ những kiến thức nhằm thay đổi tư duy, bắt kịp xu thế, khởi nghiệp và đi tới thành công bền vững trong thời kinh tế số.

Cũng trong dịp này, dự án xuất bản bộ sách ‘CEO – Những câu chuyện thật’, dự án sách đầu tiên của chương trình chia sẻ về những doanh nhân thật – bài học thật – câu chuyện thật của các doanh nhân lên sóng chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức được khởi động, đưa CEO – Chìa khóa thành công cùng sứ mệnh ‘Chia sẻ kiến thức và Tôn vinh doanh nhân’ sang một giai đoạn mới, một giá trị mới, một tầm vóc mới.

www.salubvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.