CÁCH NHẬN BIẾT TINH DẦU THẬT HAY GIẢ TỪ CHUYÊN GIA SẢN XUẤT TINH DẦU

Salub Việt Nam thân chào bạn.

Thị trường tinh dầu Việt Nam đang chứng kiến sự hỗn loạn chưa từng có, lỏng lẻo trong quản lý, chất lượng bị thả nổi, thượng vàng hạ cám lẫn lộn. Dù là người tiêu dùng hay nhà phân phối, hãy tự biết cách nhận biết tinh dầu thật hay giả, để chọn được sản phẩm chất lượng, giá trị tương xứng.

THỊ TRƯỜNG TINH DẦU VIỆT NAM HỖN LOẠN – KHÁCH HÀNG HOANG MANG

“Sao người ta bán giá rẻ vậy chị. Làm sao mình cạnh tranh nổi?” nhân viên vẫn hỏi chúng tôi những câu hỏi tương tự như vậy khi các bạn nhận ra ngoài thị trường tinh dầu Việt Nam đang chứng kiến một cuộc chiến lạnh lùng mang tên giá cả. Vì mục đích bán hàng cạnh tranh, lợi nhuận cao, đôi khi tinh dầu đến tay người tiêu dùng không còn đảm bảo độ tinh khiết 100% nữa. Đó là câu chuyện của hàng ngàn thương hiệu ngoài kia, còn đối với Salub Việt Nam, vẫn giữ vững quan điểm, sản xuất, phân phối tinh dầu chất lượng cao. Dù có ai nói chúng tôi khùng, dở chúng tôi đành chịu.

cach nhan biet tinh dau that gia 4

Các đối tác sản xuất nước hoa là những khách hàng thường niên của chúng tôi. Họ sử dụng nguyên liệu tinh dầu thiên nhiên để pha trộn và tạo ra các mùi hương đặc biệt cho nước hoa. Nước hoa thường chứa ít tinh dầu (<25%), tuy nhiên một khi đã chứa tinh dầu thì sẽ vẫn đảm bảo được hương thơm sau nhiều năm. Ngoài ra, các đối tác ngành sản xuất dược, mỹ phẩm, sản xuất thực phẩm cũng đang tiêu thụ rất nhiều tinh dầu thiên nhiên, tạo ra tính đặc trị hoặc hương vị cho sản phẩm. Cách nhận biết tinh dầu thật hay giả.

Để pha trộn giả mạo một loại tinh dầu nào đó, nhiều đơn vị tìm cách thêm vào các chất hoặc các yếu tố ngoại lai. Pha trộn giả mạo đang lan tràn trong ngành công nghiệp tinh dầu. Sự pha trộn có thể được thực hiện bằng cách dùng chính loại thực vật này hoặc với các loại thực vật hay chất tổng hợp khác…. Các loại tinh dầu giả này bị thay đổi các thành phần hiệp đồng và làm giảm tác dụng điều trị của nó rồi, chỉ dùng để xông phòng vẫn tốt hơn.

CÁCH NHẬN BIẾT TINH DẦU THẬT HAY GIẢ

Nếu muốn nhận biết tinh dầu thật hay giả khi mua một số lượng lớn tinh dầu thì xét nghiệm bằng máy móc là hết sức đơn giản. Còn đối với những người tiêu dùng, chỉ mua với số lượng nhỏ để sử dụng thì việc kiểm tra phần lớn dựa trên kinh nghiệm là chính hoặc có thể yêu cầu người bán hàng cung cấp những thông tin kiểm nghiệm chất lượng của tinh dầu. Việc pha trộn giả mạo có thể rất tinh vi và rất khó phát hiện nếu không được kiểm nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu “chỉ điểm” mà người tiêu dùng nếu tinh ý có thể nhận biết được:

cach nhan biet tinh dau that gia 0

1. Nhận biết tinh dầu thật hay giả qua độ nhớt của tinh dầu:

Tinh dầu gỗ đàn hương (Sandalwood) là một ví dụ về độ nhớt của tinh dầu. Nếu độ nhớt của tinh dầu làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn khi nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi chai thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu thấy tinh dầu bị vẫn đục và độ nhớt bị thay đổi bất thường là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi. Nếu độ nhớt bị tăng lên cho thấy tinh dầu đang bị oxy hoá và dầu đang bị “lão hoá”.

2. Nhận biết tinh dầu thật hay giả bằng cách nhỏ trên giấy thấm:

Để kiểm tra xem một loại tinh dầu có pha trộn thêm với các loại dầu khác (ví dụ: dầu thực vật), thì có thể nhỏ một giọt tinh dầu trên một nền vải hoặc giấy thấm. Nếu có dầu pha trộn thì nó sẽ hiện lên một “vòng mỡ” sau khi tinh dầu đã bốc hơi. Còn những loại tinh dầu nguyên chất thường bốc hơi hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì.

3. Nhận biết tinh dầu thật hay giả qua mùi của tinh dầu:

Nếu được làm quen và nhận biết được mùi của loại tinh dầu thiên nhiên trước đó thì có thể giúp cho người tiêu dùng phát hiện ra được những loại tình dầu pha trộn giả mạo.

4. Giá cả: 

Giá cả cũng là một dấu hiệu gián tiếp cho thấy chất lượng của tinh dầu. Ví dụ tinh dầu hoa hồng là một trong những loại tinh dầu có giá thành rất cao. Vì vậy nếu mua được tinh dầu hoa hồng với giá rẻ thì nên xem xét lại chất lượng của tinh dầu có đảm bảo hay không.

Để tìm đối tác cung cấp tinh dầu nhập khẩu từ Ấn Độ uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: salubvietnamco@gmail.com hoặc đường dây nóng (+84) 907 713 897 (Whatsapp / Viber / Wechat). Chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng phục vụ bạn 24/7!

www.myphamthaoduocsalub.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.